Hướng dẫn sử dụng đèn pha LED năng lượng mặt trời

Đăng bởi tblighting vào lúc 28/06/2019
Hướng dẫn sử dụng đèn pha LED năng lượng mặt trời

Đèn pha năng lượng mặt trời là thiết bị thông minh, hiện đại, hoạt động hoàn toàn từ ánh sáng mặt trời. Thông qua bài viết về hướng dẫn sử dụng đèn pha LED năng lượng mặt trời sau đây, sẽ cho bạn biết thêm về thiết bị cũng như khu vực nên và không nên sử dụng nó.

Các loại đèn pha năng lượng mặt trời

Đèn pha năng lượng mặt trời gồm nhiều loại với mục đích sử dụng khác nhau, gồm 6 loại: đèn pha an ninh, đèn pha cảnh quan, đèn pha có cảm biến chuyển động, đèn pha có tấm pin tách biệt, đèn pha tích hợp đầy đủ tính năng, đèn pha năng lượng mặt trời hỗn hợp.

Đèn pha an ninh năng lượng mặt trời

Đèn pha an ninh năng lượng mặt trời là loại đèn phổ biến nhất, khác với các loại đèn pha có cảm biến chuyển động vì chúng có độ nhạy khá cao.

Khi phát hiện chuyển động trong đêm, đèn sẽ tự động bật ngay lập tức. Đèn pha an ninh có phạm vi phát hiện khác nhau nhưng trung bình khoảng 180 độ.

Có nhiều loại cảm biến chuyển động khác nhau. Một số điều chỉnh thời gian chiếu sáng, một số có thể thiết lập mức độ chiếu sáng, ngoài ra còn có loại với độ nhạy có thể điều chỉnh được.

Độ nhạy càng cao, sẽ bật đèn ngay cả khi các côn trùng lớn bay trước đèn. Độ nhạy thấp hơn sẽ chỉ phản ứng khi có người hay các vật thể lớn hơn di chuyển.

Đèn pha cảnh quan năng lượng mặt trời

Đây là loại đèn pha dùng để chiếu sáng các khu vực cảnh quan khác nhau bên ngoài ngôi nhà. Đèn pha LED chiếu sáng cảnh quan khác với các loại đèn pha khác với vị trí đứng của chúng.

Đèn pha năng lượng mặt trời thường được đặt trên tường hay những nơi khác cao hơn mặt đất, để chiếu sáng khu vực bên dưới đèn.

Đèn pha cảnh quan thường được đặt trên mặt đất và chiếu sáng vật thể trước mặt, chứ không phải bên dưới nó. Chúng thường có gắn kết đặc biệt để giúp cố định đèn vào mặt đất.

Đèn pha không có cảm biến chuyển động

Đây là loại đèn pha được sử dụng trong các khu vực cần chiếu sáng liên tục. Cảm biến chuyển động vì tiết kiệm thời lượng pin thường khiến đèn pha có thời gian ngừng nghỉ khi chiếu sáng.

Vào ban đêm, khi không thể sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời, đèn pha LED mặt trời có pin với dung lượng lớn hơn và không có cảm biến chuyển động, thường có thể kéo dài hoạt động suốt đêm.

Đèn pha có tấm pin tách biệt

Đây là loại đèn pha thường giống với loại đèn pha an ninh thông thường nhưng lại có tấm pin năng lượng mặt trời có thể tách biệt.

Tấm pin năng lượng mặt trời được tách biệt vô cùng có lợi khi phải lắp đặt đèn pha trong khu vực không mong muốn.

Chúng thường có 1 hay nhiều mét dây cáp, do đó tấm pin có thể được đặt riêng trong khu vực khác với vị trí đặt đèn, nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào.

Đèn pha tích hợp đầy đủ tính năng

Loại đèn pha này lại có thiết kế ngược lại với đèn pha có tấm pin tách biệt. Chúng tích hợp tất cả các bộ phận bên trong thiết bị chiếu sáng đơn.

Điều này có nghĩa là bao gồm thiết bị đèn, tấm pin năng lượng mặt trời và cảm biến chuyển động không thể tách rời với nhau.

Loại đèn pha năng lượng mặt trời này thường sử dụng làm đèn trang trí ngoài trời vì nó thường được thiết kế trông đẹp hơn và phù hợp với phong cách của nội thất khác nhau.

Đèn pha năng lượng mặt trời hỗn hợp

Có thể nói loại đèn pha năng lượng mặt trời ít phổ biến nhất. Chúng thường có cả tấm pin năng lượng mặt trời và dây cáp điện.

Điều này có nghĩa là bạn có thể cắm thiết bị đèn vào ổ điện để có năng lượng điện trực tiếp khiến nó hoạt động tốt khi pin lưu trữ của đèn pha năng lượng mặt trời hết pin.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: